Hakone 3 วัน 2 คืน สไตล์ Go with Golf

Last updated: 25 Feb 2025  |  71 Views  | 

Hakone 3 วัน 2 คืน สไตล์ Go with Golf

Go with Golf ไปสัมผัสฤดูใบไม้เปลี่ยนสีมาที่ Hakone แบบ 3 วัน 2 คืน โดยออกเดินทางจาก Shinjuku ตอน 13.05 น. นั่งรถ Bus จากสถานี Shinjuku Express Bus Terminal  โดยจองล่วงหน้าพร้อมระบุที่นั่งกับ Kdakyu Highway Bus Co.,Ltd. ที่นั่งสะดวกสบายมาก นั่งไปถึงที่ Hakone Togendai ตอน 15.30 น. แล้วเรียก Taxi เข้าที่พัก Hotel Green Plaza Hakone ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเองเพราะใกล้มาก ถ้าไม่มีสัมภาระนะ Go with Golf สามารถเดินลัดเลาะไปโรงแรมได้เลยแค่ 3 นาทีเท่านั้น การเรียก Taxi ที่นี่ง่ายมาก เรียกผ่าน "Go" Application ขอแนะนำว่า ก่อนมาถึงญี่ปุ่นควร Download ไว้ก่อน พร้อมกับผูกบัญชีเพื่อตัดเงินอัตโนมัติไว้ก่อนจะสะดวกมาก

ที่โรงแรมนี้ได้บรรยากาศแบบเรียวกังด้วย (Ryokan) เป็นห้องพักแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ให้บรรยากาศสงบ อบอุ่น และเป็นธรรมชาติ จุดเด่นของห้องเรียวกังคือ:

  1. พื้นเสื่อทาทามิ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเสื่อทาทามิจากฟางข้าว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นเอกลักษณ์
  2. ฟูตง (Futon) คือ ที่นอนแบบญี่ปุ่นที่ปูลงบนเสื่อทาทามิ ตอนกลางวันห้องจะโล่ง โปร่งสบาย พอตกดึกเราต้องจัดปูที่นอนเอง แต่ไม่ต้องกังวลเพราะในห้องพักจะมีการสอนให้ปูเตียง โดย Scan QR Code ดู VDO ได้เลย
  3. โต๊ะเตี้ยและเก้าอี้ไม่มีขา ใช้สำหรับนั่งจิบชาเขียว พร้อมชมวิวผ่านประตูบานเลื่อน Go with Golf ได้ Feel มาก เพราะสามารถนั่งจิบชาและมองวิวภูเขา Fuji ได้เลย พร้อมอากาศเย็นสบายดีมาก
  4. โชจิ (Shōji) หรือ ฟุสึมะ (Fusuma)  เป็นประตูบานเลื่อนแบบกระดาษโปร่งแสงหรือทึบที่ช่วยแบ่งพื้นที่ห้อง
  5. ออนเซ็น

ดูบรรยากาศห้องพักได้ที่นี่ และแล้วก็ได้เวลาอาหารเย็นแล้วซึ่งโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ อาหารที่นี่ดีงามมาก จัดเต็มความเป็นญี่ปุ่นเต็มที่ อาหารสด สะอาดและหลากหลายมากจริง ๆ ดู VDO ได้ที่นี่

เมื่อรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ก็เปลี่ยนชุดเป็นชุดยูกาตะ (ตามภาพด้านบน) ก่อนที่จะไปแช่ Onsen ออนเซ็นที่นี่สามารถไปแช่ออนเซ็นรวมได้ โดยมี 2 โซน คือ  Indoor และ Outdoor ที่นี่แช่คุ้มมาก เพราะ Go with Golf แช่ทั้ง 2 คืนเลย และแช่ทั้ง 2 โซนด้วย ในโซน Outdoor นั้น สามารถแช่ไปด้วยและมองวิวภูเขา Fuji ไปด้วยได้เลย

ตื่นเช้ามาก็รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ แล้วออกเดินทางไปเที่ยวศาลเจ้า Hakone โดยนั่ง Hakone Tozan Bus (Go with Golf ได้ซื้อตั๋ว Hakone 3 - Day - Pass ไว้ สามารถเดินทางภายใน Hakone แบบไม่จำกัดเลย) แล้วไปลงที่ Hakone Togendai แล้วนั่งเรือ Pirate Ship หลังจากนั้นก็เดินต่อไปศาลเจ้าเพียง 10 นาทีเท่านั้น ศาลเจ้า Hakone ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าธรรมชาติอันสงบ มีเสาโทริอิสีแดงยืนเด่นอยู่ริมทะเลสาบอาชิ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนมาขอพรเพื่อความโชคดี ชื่นชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่งดงาม สัมผัสบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมกับเดินเล่นรอบทะเลสาบ Ashi ได้เลย ดูบรรยากาศการนั่งเรือ Pirate ได้ที่นี่ และบรรยากาศบนดาดฟ้าเรือ

 

หลังจากนั้น Go with Golf ก็ไปเที่ยว Owakudani Valley ต่อซึ่งเป็นแหล่งธรรมชาติในฮาโกเนะที่เต็มไปด้วยไอน้ำและก๊าซซัลเฟอร์จากภูเขาไฟ มีทัศนียภาพที่แปลกตาและมีกลิ่นอายความลึกลับ สามารถเดินชมบ่อน้ำร้อนและลองชิมไข่ดำที่เชื่อว่ากินแล้วจะมีอายุยืนขึ้น โดยนั่ง Taxi ไป ใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น (เพราะหากจะนั่ง Bus และรถไฟจะใช้เวลาถึง 2 ชม.)

เมื่อไปถึงแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่า ยังสามารถเห็นภูเขาไฟ Fuji ได้ด้วย 

มาถึงที่นี่เราก็ต้องชิมไข่ดำและไอติมไข่ดำนะ อร่อยมาก ชื่นใจดีเหมือนกันนะ เมื่อเสร็จแล้ว เราสามารถนั่งกระเช้ากลับที่พักได้เลย เพราะสถานีกระเช้าที่ Hakone Togendai ใกล้กับที่พักมาก เราเพียงเดินลัดเลาะด้านหลังและเดิน Trail สักเล็กน้อย จะประหยัดเวลาได้มาก

ในวันถัดมา Go with Golf ก็เริ่มเที่ยวแต่เช้าโดยไปที่ Hakone Museum of Art ซึ่งจัดแสดงงานศิลปะโบราณญี่ปุ่น เช่น เครื่องปั้นดินเผา และเครื่องลายคราม มีสวนญี่ปุ่นสวยงามที่เปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วงที่ต้นเมเปิ้ลจะเปลี่ยนเป็นสีแดงส้ม Go with Golf ขอแนะนำให้ซื้อตั๋วล่วงหน้าแบบรวมค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์และดื่มมัชฉะด้วยนะคะ จะได้ประสบการณ์แปลกใหม่เพิ่มเติมด้วย

Hakone 3 วัน 2 คืน สไตล์ Go with Golf เมืองเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ ศิลปะ และความผ่อนคลาย สไตล์ Go with Golf ไม่เร่งรีบ ไม่ตามรอยทัวร์ แต่ปล่อยให้ทุกช่วงเวลาค่อย ๆ ซึมซับบรรยากาศ เดินท่องเที่ยวเก็บ Moment ไปเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก แล้วติดตามกันต่อนะคะว่า Go with Golf จะไปที่ไหนต่ออีกในญี่ปุ่น

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy